Chào mừng bạn đến với website: www.kimtin.com.vn     Kim Tín - Thương hiệu Chất lượng Quốc gia !    Kim Tín - Trung tâm Kiểm định Vàng Quốc gia, được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Chỉ định và Cấp phép !    Kim Tín - Trang sức Vàng Bạc Đá quý Quốc tế !    Kim Tín - Công nghệ Vượt trội - Sản phẩm Vượt trội !    Kim Tín - Giải thưởng Quốc tế "Thương hiệu, Sản phẩm, Công nghệ đỉnh cao tại Mỹ !    Kim Tín - Giải thưởng "Thương hiệu mạnh nhất ngành Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam" !    Kim Tín - Giải "Đặc biệt" và giải "Kim cương" Nữ hoàng Trang sức Việt Nam !    Kim Tín - Nhiều năm liên tiếp đạt Danh hiệu "Hàng Việt Nam Chất lượng cao" do người Tiêu dùng Bình chọn !
Tin tức
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
VIDEO CLIP
CATALOGUE
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thích nhất nhóm sản phẩm nào?

Kim cương

Saphin

Ngọc trai

Rubi

Ngọc cẩm thạch

Topaz

Emeral

Citrine

Amethyst

Opal

Gamet

Aquamerine

Lượt truy cập
10.003.332
Đang online
233
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 2
LIÊN KẾT WEBSITE

Tin nóng

Cập nhật ngày 30/11/2007 04:56 GMT+7

Lo ngại khủng hoảng tài chính: Chuyển sang đầu tư vàng

Hội đồng Vàng thế giới vừa có một báo cáo về thị trường vàng thế giới trước nguy cơ cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. Theo Hội đồng Vàng thế giới, cuộc khủng hoảng này đã có tác động trực tiếp đến thị trường vàng toàn cầu trong quý III/2007

Hội đồng Vàng thế giới vừa có một báo cáo về thị trường vàng thế giới trước nguy cơ cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay. Theo Hội đồng Vàng thế giới, cuộc khủng hoảng này đã có tác động trực tiếp đến thị trường vàng toàn cầu trong quý III/2007.

Biểu hiện rõ nét nhất là các nhà đầu tư an toàn đã gấp rút chuyển nguồn đầu tư sang các quỹ kinh doanh vàng; điều này góp phần đẩy mạnh nhu cầu chung lên đến một con số kỷ lục mới 20,7 tỷ đô la trong quý III/2007, tăng 30% so với năm ngoái.

Báo cáo về “xu thế nhu cầu vàng” do Hội đồng Vàng thế giới công bố mới đây nhận định, sự thay đổi nhu cầu về vàng tăng cao trong quý vừa qua là điều tất yếu vì chính các nhà đầu tư là nhân tố thúc đẩy thị trường, chứ không phải là các doanh nghiệp sản xuất kim hoàn. Bên cạnh đó, nhu cầu về vàng nữ trang cũng đã tăng mạnh trong suốt quý III.

Ông James Burton, Tổng Giám đốc - Hội đồng Vàng thế giới nói: “Rất dễ dàng nhận thấy rằng nhờ vào tính chất an toàn cũng như bảo toàn tài sản vốn, vàng đã trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong thời điểm bất ổn hiện nay do lạm phát gia tăng và do đồng đôla mất giá. Trong thời gian sắp tới, lợi nhuận đầu tư vào vàng sẽ tiếp tục duy trì được sự tăng trưởng mạnh, nhất là một khi giá vàng đã đi vào bình ổn, các quốc gia tiêu thụ vàng mạnh như Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông sẽ nhanh chóng thích nghi với mặt bằng giá mới.

Tính đến thời điểm này, sản lượng vàng năm 2007 đã tăng hơn năm ngoái 16%, đạt 1.045 tấn. Việc gia tăng nguồn cung này chủ yếu là do một số ngân hàng trung ương tăng cao việc bán dự trữ vàng của mình ra thị trường, trong khi các công ty khai thác vàng không tăng sản lượng

(Theo Vietnamnet)