Thị trường vàng ngày 18/08/2014: Giá vàng đi xuống
Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên đầu tuần, kéo giá vàng trong nước cũng theo xu hướng giảm.

Giá vàng trong nước
Mở cửa sáng nay, Tập đoàn VBĐQ Kim Tín niêm yết giá vàng ở mức 33,65 - 33,90 triệu đồng/ lượng (Mua vào - bán ra).
Các doanh nghiệp vàng đồng loạt hạ giá vàng sáng nay theo sau diễn biến thế giới. Tập đoàn Doji hiện niêm yết bán tại 36,58 triệu đồng, hạ 100.000 đồng so với cuối tuần. Giá mua vào từ khách kém 40.000 đồng so với bán. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng báo giá mua từ khách ngang bằng Doji ở 36,54 triệu đồng. Chiều bán ra cao hơn 20.000 đồng, hiện ở 36,6 triệu đồng.
Giá vàng quốc tế
Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường châu Á liên tục sụt giảm, xuống 1.299 USD một ounce lúc 7h50 (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 33,25 triệu đồng mỗi lượng (chưa kể thuế, phí, gia công). Cuối tuần trước, thị trường trong nước đóng cửa quanh 36,52-36,67 triệu đồng. Còn giá thế giới chốt tại 1.304 USD một ounce, giảm 0,4% trong tuần do nhiều thông tin lạc quan về kinh tế Mỹ.
Trong khảo sát về dự báo giá vàng tuần này của Kitco News, kết quả cho thấy xu hướng không dễ đoán. Số lượng người đưa ra dự báo tăng và giảm đều bằng nhau. Chỉ có một số ít người cho rằng giá sẽ tiếp tục đi ngang. Tham gia khảo sát của Kitco là những người có kinh nghiệm về thị trường vàng như nhà ngân hàng, giao dịch viên và chuyên gia phân tích kỹ thuật.
(Tập đoàn VBĐQ Kim Tín)