Giá vàng bán ra sát mức 21 triệu đồng
Sáng nay, giá vàng vật chất trong nước tăng 30.000 đồng một lượng so với phiên cuối tuần qua, bán ra 20,99 triệu đồng trong khi mua vào 20,94 triệu.
Sáng nay, giá vàng vật chất trong nước tăng 30.000 đồng một lượng so với phiên cuối tuần qua, bán ra 20,99 triệu đồng trong khi mua vào 20,94 triệu.
Mức điều chỉnh hôm nay tương ứng với sự tăng nhẹ của vàng thế giới.
Trong khi vàng vật chất trong nước chưa tạo ra được bứt phá để tiến về mức 21 triệu đồng, mọi diễn biến về đường đi của giá vàng vẫn đang là ẩn số với các nhà đầu tư. Do đó, giao dịch trên thị trường tự do khá ảm đạm.
Trong khi đó phần lớn trung tâm giao dịch vàng có giá mở cửa phiên đầu tuần khoảng 20,15 triệu đồng một lượng. Không khí giao dịch trên các sàn nhộn nhịp hẳn lên ngay từ đầu phiên. Các nhà đầu tư đang cố gắng mua vào chờ cơ hội giá vàng tiếp tục tăng để bán ra kiếm lời.
Mới 8h sáng, tổng khối lượng giao dịch trên các sàn đã đạt gần 10.000 lượng, doanh thu trên 197 tỷ đồng. Giá khớp lệnh liên tục. Lệnh mua đang chiếm áp đảo so với lệnh bán.
Thị trường vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch đầu tuần đạt mức 940 USD một ounce, tăng 3 USD so với phiên ngày 17/7. Các chuyên gia nhận định rằng, vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới do đồng USD đang bị giảm giá so với euro và bảng Anh.
(Theo Vnexpress)